Dự án: Cụm lồng HDPE Hòa Bình ra mắt năm 2021

Dự án lồng HDPE Hòa Bình năm 2021 là bước tiến mới trong nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Dù là tỉnh miền núi nhưng Hòa Bình có tiềm năng nuôi trồng thủy sản khá lớn. Việc phát triển nuôi trồng sẽ đem lại việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư lớn để phát triển kinh tế của tỉnh nói chung. Hãy cùng STP Group tìm hiểu về dự án lồng HDPE Hòa Bình trong bài viết dưới đây. 

1. Thông tin chung về dự án lồng HDPE Hòa Bình 

1.1 Tổng quan về dự án lồng HDPE Hòa Bình 

Sau đây, STP Group xin giới đến nhà đầu tư và bà con về dự án lồng HDPE Hòa Bình

 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần MAVINEX 
 • Nhà thầu thi công: STP Group 
 • Đơn vị triển khai dự án: STP Group 
 • Địa điểm: Hồ thủy điện Hòa Bình 
 • Đối tượng nuôi trồng: Cá rô phi 
 • Loại hình: Tư nhân 

1.2 Giới thiệu về sản phẩm lồng tròn HDPE đường kính 12m 

Tiếp theo, STP Group xin giới thiệu đến nhà đầu sản phẩm lồng tròn HDPE được ứng dụng trong dự án lồng HDPE Hòa Bình

lồng HDPE Hòa Bình

Một số thông tin về sản phẩm lồng tròn HDPE STP được ứng dụng trong dự án 

Thông số kỹ thuật: 

 • Chất liệu: Nhựa HDPE 
 • Màu sắc: Ống nhựa màu đen  
 • Cấu trúc: Ổng nổi chính, phụ kiện, ống tay vịn 
 • Ứng dụng: Có thể nuôi trồng thủy sản trong các vùng ngọt – mặn – lợ, từ trong 3 hải lý tới trên 6 hải lý, nuôi xa bờ hay nuôi đa tầng. 
 • Kích thước: 12m

Vật tư chi tiết 

 • Khung nâng chính HDPE
 • Cột đứng HDPE 
 • Tay vịn HDPE 
 • Bộ gông HDPE

2. Dự án lồng HDPE Hòa Bình – Bước tiến mới trong nuôi trồng thủy sản  

Mặc dù là tỉnh miền núi nhưng Hòa Bình lại có tiềm năng khá lớn trong nuôi trồng thủy sản. Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 14.560 ha mặt nước ao, hồ, công trình thủy lợi hay thủy điện. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có lợi thế khi có nhiều sông, suối có thể nuôi cá lồng bè… Đặc biệt, hồ thủy điện Hòa Bình – nơi triển khai dự án có tổng diện tích mặt nước lên đến 8.900 ha. Hồ được coi là kho báu quý của tỉnh về thủy sinh vật và nguồn lợi thủy sản. 

Nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế to lớn đó, Hòa Bình đã đẩy mạnh phát triển ngành. Đặc biệt, Tổng cục Thủy sản xác định nghề nuôi cá lồng trên hồ chứa của tỉnh là lớn nhất cả nước. Nhiều chuyên gia đã có đánh giá tốt về tiềm năng nuôi trồng thủy sản hồ chứa của tỉnh. Bởi trên toàn tỉnh hiện có hơn 500 hồ thủy lợi, đặc biệt là hồ Hòa Bình. Hồ có cảnh quan đẹp, tiềm năng mặt nước tốt, được tận dụng trong lĩnh vực du lịch, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. 

Vào ngày 13/6/2014, tỉnh Hòa Bình đã ra Nghị quyết số 12-NQ/TU về phát triển nuôi cá lồng bè ở vùng hồ thủy điện Hòa Bình. Tỉnh cũng ban hành nhiều chính sách hỗ trợ thực hiện chủ trương này, khuyến khích các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư. 

STP Group đã nhận thấy cơ hội phát triển bền vững lớn từ nuôi trồng thủy sản của tỉnh Yên Bái. Vì vậy, trong năm 2021, cùng với chủ đầu tư là MAVINEX đã triển khai thực hiện dự án lồng HDPE Hòa Bình. Đối tượng nuôi trồng chính của dự án là cá rô phi để xuất khẩu ra nước ngoài. Dự án cũng chính là bước đánh dấu bước tiến mới trong nuôi trồng thủy sản của tỉnh. 

lồng HDPE Hòa Bình

Lồng tròn HDPE STP có nhiều ưu điểm vượt trội 

3. Lợi ích dự án lồng HDPE Hòa Bình mang lại 

Dự án lồng HDPE Hòa Bình sau khi triển khai thực hiện trong năm 2021 đã gặt hái được nhiều thành công vang dội. Hãy cùng tìm hiểu những giá trị ấn tượng mà dự án mang lại sau khi thực hiện: 

3.1 Hiệu quả kinh tế được nâng cao

Dự án lồng HDPE Hòa Bình được thực hiện đã nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi biển nói chung, nuôi cá rô phi nói riêng. Đạt được thành công đó chính là nhờ vào những ưu điểm vượt trội của lồng HDPE. 

So với các loại lồng truyền thống khác, lồng tròn HDPE có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài. Kể cả trong điều kiện khắc nghiệt thì lồng tròn vẫn duy trì hoạt động bình thường. Nhà đầu tư còn có thể cắt giảm đáng kể một số chi phí không cần thiết. Vì việc chăm sóc, thu hoạch rất đơn giản, không cần sử dụng máy móc cầu kỳ. 

Dự án lồng HDPE Hòa Bình sử dụng lồng tròn HDPE cho năng suất cao hơn các loại lồng truyền thống khác. Tỷ lệ sống của vật nuôi cao hơn từ 15% đến 20%. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp hạn chế dịch bệnh tốt bởi lồng có sự thông thoáng. Nhờ đó vật nuôi sẽ có môi trường sống an toàn, phát triển tốt. Những ưu điểm vượt trội trên đã giúp cho nhà đầu tư đạt được hiệu quả kinh tế đáng mơ ước. 

3.2 Bảo vệ môi trường thiên nhiên 

Bảo vệ môi trường thiên nhiên luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu trong nuôi biển của tỉnh. Dự án lồng HDPE Hòa Bình chính là giải pháp nuôi trồng thủy sản bảo vệ môi trường mà nhà đầu tư đang tìm kiếm. Bởi lồng tròn HDPE đã được FAO – 2015 về vật liệu ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản đã công nhận là lồng thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, nếu như các loại lồng truyền thống khác có độ bền từ 3 – 5 năm, lồng tròn HDPE có tuổi thọ lên tới 50 năm. Bên cạnh đó là khả năng kháng tia UV, oxy hóa, tính tái chế cao… Sử dụng lồng HDPE vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư. 

lợi ích lồng HDPE Hòa Bình

Dự án lồng HDPE Hòa Bình đem lại nhiều lợi ích bền vững sau khi triển khai 

>>> Tham khảo thêm: Sản phẩm lồng vuông HDPE STP đem đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư không kém sản phẩm lồng tròn HDPE 

4. Mua lồng HDPE chất lượng đạt chuẩn ở đâu? 

STP tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong sáng tạo mô hình nuôi trồng thủy sản hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, bảo vệ môi trường. STP Group luôn cam kết đảm bảo đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất: 

 • Cam kết chất lượng đạt theo tiêu chuẩn quốc gia trong hạ tầng nuôi trồng thủy sản
 • Mua bán thỏa thuận hợp đồng rõ ràng, lợi ích đôi bên luôn được đảm bảo. 
 • Thi công đúng tiến độ, không bán hay chuyển thầu cho đơn vị khác. 
 • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường. 
 • Đội ngũ nhân viên công ty có trình độ cao, đã được đào tạo kỹ càng, bài bản. 
 • Khách hàng an tâm về chính sách bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm. 
 • Công nghệ Icheck hiện đại giúp truy xuất rõ nguồn gốc, thông tin sản phẩm mà khách hàng sử dụng. 

Có thể nói, dự án lồng HDPE Hòa Bình triển khai trong năm 2021 đã gặt hái thành công vang dội. Nhà đầu tư đã có cho mình mô hình làm giàu bền vững trong nuôi trồng thủy sản từ dự án. Đây cũng là mốc đánh dấu bước tiến mới của tỉnh trong ngành nuôi trồng. Liên hệ theo đường dây nóng sau đây: 0983.799.269 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn về sản phẩm lồng HDPE STP.