Lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi biển

Dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu đã được STP Group triển khai trong tháng 3 năm 2023 tại Côn Đảo. Đây chính là giải pháp phát triển nghề nuôi biển bền vững, ổn định cho bà con ngư dân. Đồng thời với đó, dự án còn hướng tới gắn nuôi trồng thủy sản với phát triển du lịch. Trong bài viết dưới đây, cùng STP Group tìm hiểu về dự án cụm lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu

1. STP Group tận dụng cơ hội phát triển nuôi trồng thủy sản ở Bà Rịa Vũng Tàu 

Bà Rịa Vũng Tàu là địa phương đồng thời có thế mạnh về đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh là khoảng 6.300 ha. Mục tiêu của tỉnh là nuôi trồng thủy sản sản theo hướng bền vững trên quy mô lớn. Đồng thời, tỉnh cũng đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản ở các vùng biển xa.  

Sở NN&PTNT Bà Rịa Vũng Tàu khuyến khích ngư dân áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đặc biệt đẩy là mạnh xây dựng các mô hình nuôi biển công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Đây là một hướng đi mới, có nhiều tiềm năng phát triển bền vững ổn định nghề nuôi biển. Bởi mô hình này chính là giải pháp tốt nhất hiện nay để ngư dân yên tâm trước sự biến đổi khí hậu. Đồng thời, nó cũng cho năng suất cao hơn cùng trên một diện tích. 

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phê duyệt Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định số 985/QĐ-TTg ngày 16/06/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chương trình Quốc gia phát triển nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Mục đích chính ở đây là nuôi trồng thủy sản hiệu quả, bền vững, thích ứng tốt trước biến đổi khí hậu, nâng cao năng suất và chất lượng… 

STP Group đã nhận thấy được cơ hội phát triển nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Với mong muốn chung tay cùng ngư dân chắp cánh chuyển đổi nghề nuôi biển ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường… Trong tháng 3/2023, tập đoàn STP đã chính thức khởi động dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu

2. STP Group ra mắt cụm lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu 

Xây dựng nền tảng vững bền chính là yếu tố cốt lõi để STP Group đồng hành với bà con ngư dân, nhà đầu tư. Cùng nhau đổi mới, bảo vệ nghề nuôi biển, mở ra con đường phát triển dài lâu. STP cam kết cung cấp giải pháp lồng bè, phao nổi, trang trại nổi… tốt nhất cho nuôi trồng thủy sản kết hợp với du lịch. 

Hiện nay, lồng bè, trang trại nổi… của STP Group đã có mặt ở khắp các nơi trên cả nước. Trải dài từ Bắc vào Nam, từ môi trường nước ngọt, nước mặn đến nước lợ. Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu là điểm đến tiếp theo của STP Group trong năm 2023. 

Mới đây, ngày 08/03/2023, tập đoàn STP đã chính thức khởi động dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu tại Côn Đảo. STP Group tự hào là doanh nghiệp đầu tiên cho ra mắt giải pháp lồng bè bền vững, đáp ứng được nhu cầu của bà con ngư dân tốt nhất. 

dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng TàuDự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu chính thức được khởi động tại Côn Đảo 

3. Ưu điểm vượt trội của cụm lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu 

Quy mô dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu bao gồm cụm 09 ô lồng 4m*4m có tay vịn. Thực tế hiện nay, nhiều bà con ngư dân còn chưa biết nhiều về lồng HDPE

lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu Cụm 09 ô lồng kích thước 4m*4m tại Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu 

Lồng vuông HDPE là loại lồng nuôi trồng thủy sản đạt tiêu chuẩn tiên tiến nhất hiện nay. Nó sở hữu những ưu điểm vượt trội gấp nhiều lần các loại lồng truyền thống khác. 

3.1 Tiện lợi trong chăm sóc vật nuôi, cho năng suất cao  

Dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu sử dụng lồng vuông HDPE kích thước 4m*4m có tay vịn và mặt sàn đi lại… Nhờ đó, ngư dân dễ dàng trong chăm sóc, thu hoạch, vệ sinh lưới… Đồng thời, dễ dàng đi lại quan sát tình hình phát triển của vật nuôi. 

Bên cạnh đó, môi trường sống của vật nuôi trong lồng HDPE cũng ổn định hơn. Từ đó, nâng cao năng suất chất lượng thủy sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân. 

3.2 Tính ổn định cao, thân thiện với môi trường 

Các loại lồng làm từ vật liệu HDPE đều có tuổi thọ lên đến 50 năm. Nó cao hơn gấp khoảng 10 lần so với lồng bè truyền thống có tuổi thọ chỉ từ 3 – 5 năm. 

Đặc biệt hơn ở lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu chính là khả năng chống chịu trước sóng to, gió lớn. Ứng phó cực tốt trước các loại thiên tai, thậm chí bão lũ cấp 12. Trong khi đó, lồng bè truyền thống khi phải ứng phó trước thiên tai khắc nghiệt đều có khả năng bị nứt, vỡ, trôi đi…  

Sự thân thiện với môi trường cũng chính là điểm quan trọng để ngư dân lựa chọn lồng HDPE. Bởi hướng phát triển nghề nuôi biển của tỉnh hiện nay rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. 

lồng vuông HDPE STP Lồng vuông HDPE STP có tính ổn định cao, cho năng suất cao hơn so với lồng truyền thống 

3.3 Tiềm năng phát triển du lịch kết hợp nuôi trồng thủy sản 

Côn Đảo là nơi có tiềm năng về du lịch biển rất lớn. Dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã nhanh chóng tận dụng cơ hội phát triển này.

Lồng vuông HDPE kích thước 4m*4m có tính thẩm mỹ cao. Giúp tạo thuận lợi cho ngư dân trong việc kết hợp nghề nuôi trồng thủy sản và du lịch. Giúp ngư dân, nhà đầu tư có thêm một nguồn doanh thu mới. Đồng thời từng bước chuyển dần sang hướng công nghiệp. 

Dự án lồng HDPE Bà Rịa Vũng Tàu tại Côn Đảo chính là giải pháp lồng bè tốt nhất cho ngư dân của vùng. Đó chính là cơ hội “vàng” để người dân chuyển đổi nghề nuôi biển từ truyền thống sang ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, cho năng suất cao… Hy vọng các sản phẩm lồng bè STP sẽ tiếp tục được nhân rộng đến khắp cả nước. 

STP Group là địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm lồng HDPE đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Các sản phẩm của STP đa dạng kích thước, mẫu mã, phù hợp với tập quán của từng vùng nuôi như lồng tròn HDPE, lồng vuông HDPE, lồng chữ nhật HDPE, phao nổi HDPE,…Các nhà đầu, bà con ngư dân đang tìm kiếm lồng HDPE thì hãy liên hệ theo số hotline: 0983.799.269 để được STP Group tư vấn cụ thể.