Lồng HDPE Hải Phòng nuôi trồng thủy sản chất lượng, năng suất cao

Dự án lồng HDPE Hải Phòng tại đảo Cát Bà tự hào là mô hình đầu tiên đạt chuẩn kỹ thuật theo QĐ 3876/UBND TP Hải Phòng. Trong tháng 3/2023, STP Group đã triển khai thành công dự án tại thành phố cảng. Dự án đã thể hiện sự tiên phong sáng tạo trong nghiên cứu sản xuất của tập đoàn STP. Hãy cùng STP Group tìm hiểu về dự án lồng HDPE Hải Phòng trong bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan về dự án lồng HDPE Hải Phòng 

Ngày 17/3/2023, tập đoàn STP đã hạ thủy thành công cụm lồng bè nuôi trồng thủy sản thiết kế kiểu mới đầu tiên và đạt tiêu chuẩn theo QĐ 3876/UBND TP Hải Phòng. Dự án được triển khai tại khu vực quy hoạch nuôi trồng thủy sản trên biển Cát Bà, huyện Cát Hải. Sau đây, STP Group xin giới thiệu với ngư dân, nhà đầu tư dự án lồng HDPE Hải Phòng

tổng quan lồng HDPE Hải Phòng Dự án lồng HDPE Hải Phòng được triển khai tại Cát Bà vào tháng 3 năm 2023 

  • Tên dự án: Cát Bà 
  • Vị trí thi công: Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng 
  • Nhà thầu thi công: STP Group 
  • Đơn vị phát triển dự án: STP Group 
  • Quy mô dự án

– 01 Hệ nhà nổi 

– 01 Hệ nâng nổi 

– 01 Hệ xử lý nước thải công suất 500l/ngày 

  • Loại hình: Tư nhân 

2. Chi tiết về dự án lồng HDPE Hải Phòng 

Trong dự án lồng HDPE Hải Phòng tại Cát Bà, tập đoàn STP sử dụng thiết kế lồng 3*4 lắp ghép lego HPE. Chi tiết cụ thể như sau: 

  • Lồng 3*4 HDPE: 16 ô lồng 3*4 
  • Vật tư chi tiết: 

– Hệ ống và vật tư phụ 

– Hệ thống bồn bể xử lý nước thải 

– Nhà lắp ghép 24m2, dài 6.5m, rộng 3.7m, cao 2.5m, bao gồm phòng khách, WC và nhà bếp

  • Thể tích nuôi lớn: 300m2   
  • Nuôi trồng thủy sản chủ yếu: Cá bớp, cá giò 

Dự án lồng HDPE Hải Phòng chính là kết quả nỗ lực của STP trong việc đi đầu sáng tạo kết hợp nuôi trồng thủy sản và du lịch. Công trình được nghiên cứu, thiết kế, thi công tỉ mỉ, cẩn thận nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà đầu tư, bà con ngư dân.

chi tiết lồng HDPE Hải Phòng Dự án là nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo kết hợp nuôi biển và du lịch của tập đoàn Super Trường Phát 

STP Group tự hào khi đi tiên phong đồng hành cùng ngư dân ứng dụng vật liệu HDPE thân thiện với môi trường. Các sản phẩm như lồng tròn HDPE, lồng vuông HDPE, lồng chữ nhật HDPE, nhà chòi…đã được ứng dụng rộng rãi trên nhiều tỉnh thành.   

3. Tình hình nuôi trồng thủy sản của Cát Bà trước khi dự án lồng HDPE Hải Phòng triển khai 

TP Hải Phòng có hơn 125 km bờ biển, 7 con sông lớn đổ ra từ đất liền. Từ lợi thế này mà vùng nước lợ của Hải Phòng gắn liền với nguồn thủy sản phong phú. Nuôi trồng thủy sản của Hải Phòng tập trung chủ yếu ở khu vực Cát Hải và Cát Bà. 

Trước khi dự án lồng HDPE Hải Phòng được triển khai, nghề nuôi biển tại Cát Bà phát triển mạnh mẽ. Nhưng đồng thời cũng có những hạn chế cần phải khắc phục. Nghề nuôi biển gia tăng mạnh mẽ ở Cát Bà với mật độ cao đã ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan môi trường, phát triển du lịch. Sau đây là một số bất cập trong nghề nuôi biển của Cát Bà: 

3.1 Ngành nuôi trồng thủy sản đang xung đột với bảo tồn thiên nhiên

Nuôi trồng thủy sản ở mật độ cao, phần thức ăn chăn nuôi cá rơi xuống biển tích tụ lại. Từ đó, làm cho tầng đáy của vịnh bị biến đổi, gây ô nhiễm. Đồng thời nó cũng xung đột với định hướng phát triển du lịch địa phương. Vấn đề đặt ra ở đây là cần nhanh chóng giải quyết những bất chấp giữa nuôi biển với bảo tồn, bảo vệ hệ sinh thái, cảnh quan du lịch…

3.2 Nghề nuôi biển của Cát Bà còn thiếu quy hoạch

Nuôi biển còn tự phát, thiếu quy hoạch, vị nuôi sắp xếp chưa được khoa học… Ngoài ra, sản xuất còn nhỏ lẻ, chưa có sự phối hợp giữa các khâu trong sản xuất, tiêu thụ…  

3.3 Đa số ngư dân còn chăn nuôi theo phương pháp truyền thống

Muốn đạt được hiệu quả kinh tế cao, nghề nuôi biển phải ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, ở Cát Bà hầu hết người dân còn nuôi biển theo phương pháp truyền thống, rất thô sơ. Chúng được làm từ những nguyên vật liệu giá rẻ, dễ tìm như tre, gỗ, thùng phi nhựa, lốp xe… Sau một thời gian ngắn sử dụng khoảng 2 – 3 năm, bà con sẽ phải thay mới hoàn toàn. Những vật liệu này vừa không thân thiện với môi trường, lại không có sức chịu đựng trước sóng to gió lớn, dễ nứt vỡ, trôi đi… 

Nhằm khắc phục bất cập trong nghề nuôi biển của Cát Bà, ngày 18/11/2022, UBND thành phố Hải Phòng đã ra quyết định phê duyệt Đề án nuôi trồng thủy sản lồng bè trên vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Mục đích hướng đến của Đề án là phát triển nghề nuôi biển bền vững, bảo vệ môi trường… 

4. Dự án lồng HDPE Hải Phòng đạt tiêu chuẩn QĐ 3876/UBND TP Hải Phòng mang lại lợi ích gì? 

Ngày 08/02/2023, dự án lồng HDPE Hải Phòng – mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp du lịch đạt chuẩn QĐ 3876/UBND TP Hải Phòng đã chính thức khởi động. Lễ hạ thủy tổ chức vào ngày 17/03/2023 đã thể hiện tinh thần quyết tâm của STP Group trong đổi mới nghề nuôi biển bền vững, thân thiện với môi trường. 

lễ hạ thủy dự án Lễ hạ thủy dự án của STP được tổ chức vô cùng thành công 

Mỗi một sản phẩm STP Group đối với công trình đều là tâm huyết, sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Dự án lồng HDPE Hải Phòng chính là sự thực hiện giấc mơ nuôi biển bền vững cho ngư dân. Giá trị mà dự án đem lại cho nhà đầu và bà con ngư dân là vô cùng lớn.  

4.1 Giải pháp nuôi trồng thủy sản bền vững

Dự án lồng HDPE Hải Phòng ứng dụng cụm lồng bè thân thiện với môi trường, tuổi thọ cao. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Do đó, có thể thay thế hoàn toàn cho cụm lồng bè nuôi biển bằng các vật liệu truyền thống. 

Thiết kế lồng nuôi kiểu mới, ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ đáp ứng được nhu cầu của ngư dân. Đảm bảo được sản xuất nuôi trồng thủy sản, gắn liền với phát triển du lịch của địa phương. 

lồng HDPE Hải Phòng Cát Bà Dự án lồng HDPE Hải Phòng chính là giải pháp nuôi biển bền vững cho ngư dân, nhà đầu tư 

So với các loại lồng truyền thống khác, lồng HDPE có khả năng chịu được sức ép của sóng biển, không bị mài mòn bởi tác động của môi trường. Nhà đầu tư, bà con ngư dân còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, thay thế. Ngoài ra, lồng HDPE cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là cho năng suất cao.  

4.2 Tạo cơ hội phát triển du lịch tại Cát Bà 

STP Group là doanh nghiệp đi đầu trong phát triển nghề nuôi biển bền vững theo chủ trương của Chính phủ, cũng như định hướng của TP Hải Phòng. Dự án lồng HDPE Hải Phòng chính là hành động thiết thực của STP trong việc phát triển kinh tế thủy sản song song cùng phát triển du lịch. Đồng thời phù hợp với yêu cầu bảo vệ hệ sinh thái, danh thắng và Khu dự trữ sinh quyển Thế giới tại đảo Cát Bà. 

Dự án lồng HDPE Hải Phòng STP chính là bước đột phá đầu tiên trong định hướng bảo vệ cảnh quan môi trường Cát Bà. Giúp tạo nên điều kiện cần thiết để công nhận Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới. 

Mô hình nhà bè HDPE đa dạng hình thức du lịch vô cùng độc đáo, mới mẻ như: Kết hợp mua sắm, quán cà phê ngay tại nhà bè, nhà hàng hải sản tươi sống cho du khách thưởng thức… Dự án sẽ góp phần không nhỏ trong phát triển du lịch Cát Bà trong tương lai.  

Dự án lồng HDPE Hải Phòng STP với thiết kế mới hy vọng sẽ được nhân rộng trên cả nước. STP Group tự hào là doanh nghiệp tiên phong đầu tiên ra mắt Cụm nhà bè nuôi trồng thủy sản đạt chuẩn tại Hải Phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm lồng bè HDPE chất lượng cao thì hãy liên hệ theo số điện thoại: 0938.799.269 để được nhân viên STP Group tư vấn cụ thể.