Dự án: Cụm lồng vuông HDPE tại hồ thủy điện Ngàn Trươi – Hà Tĩnh

Cụm lồng vuông HDPE Hà Tĩnh được STP Group thực hiện mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cao. Giải pháp tuyệt vời cho nghề nuôi trồng thủy sản tại hồ thủy điện Ngàn Trươi.

Sau thời gian nghiên cứu và phát triển, STP Group đã đưa ra dự án cụm lồng vuông HDPE tại hồ thủy điện Ngàn Trươi. Việc sử dụng lồng HDPE của người dân ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) khiến năng suất nuôi trồng tăng cao. Từ đó mọi người có thể đẩy mạnh khai thác nguồn thủy sản dồi dào của hồ thủy điện Ngàn Trươi. Gia tăng hiệu quả kinh tế về lâu về dài.

Dự án lồng HDPE Hà Tĩnh do STP Group phụ trách

1. Thực trạng tại hồ thủy điện Ngàn Trươi trước khi có dự án lồng HDPE Hà Tĩnh

Hồ thủy điện Ngàn Trươi thuộc huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) có dung tích lớn thứ 3 toàn quốc. Chỉ sau Cửa Đạt của Thanh Hóa và Dầu Tiếng của Tây Ninh. Điều đó cho thấy diện tích để nuôi trồng thủy sản là cực kì lớn. Tận dụng điều đó, người dân huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh cũng hình thành nên các vùng nuôi trồng thủy sản. Và đó thực sự là một quyết định đúng đắn khi việc nuôi trồng các loại cá trên hồ thủy điện mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Nhiều hộ gia định từ gia cảnh khó khăn dần được cải thiện là phất lên. Họ có được đủ kinh tế để duy trì và phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, có mặt lợi thì cũng có mặt hại, đặc biệt lại ở vùng đất Hà Tĩnh thường xảy ra lũ lụt, thiên tai.

Trước khi sử dụng lồng HDPE Hà Tĩnh, người dân chỉ có thể sử dụng mô hình nuôi cá bằng lưới hay các thân gỗ đóng với nhau. Đặc điểm khí hậu thường xuyên xảy ra mưa bão. Các loại lồng bè trước đây của người dân luôn rất dễ bị hư hại. Mỗi năm có rất nhiều cơn bão đến với vùng đất Hà Tĩnh. Lồng bè nhà ai chắc một chút thì còn chống chịu được. Lồng bè nhà ai không chắc là tất cả đổ sông đổ bể. Thiệt hại kinh tế của những hộ kinh doanh sử dụng lồng bè truyền thống sau những trận bão lũ là một con số cực kì lớn. Vì thế, STP Group đã đưa ra dự án lồng HDPE Hà Tĩnh ở hồ thủy điện Ngàn Trươi.

2. Tổng quan về dự án lồng bè HDPE Hà Tĩnh

Hình ảnh của dự án lồng HDPE của STP Group tại Hà Tĩnh

  • Tên dự án: Cụm lồng vuông HDPE – STP Group hồ thủy điện Ngàn Trươi – Hà Tĩnh
  • Vị trí: hồ thủy điện Ngàn Trươi – Hà Tĩnh
  • Đơn vị phát triển dự án: STP Group
  • Bên cung cấp vật tư: STP Group
  • Mô hình lồng HDPE Hà Tĩnh để nuôi trồng: cá lăng
  • Quy mô:
  1. Kích thước 1 ô: 5×5 m
  2. Cụm 10 ô lồng HDPE 5mx5m
  3. Cung cấp vật tư ống HDPE

Nắm được điểm bất cập của các hộ kinh doanh, nuôi trồng thủy sản ở hồ thủy điện Ngàn Trươi. STP Group đã đưa ra dự án lồng HDPE Hà Tĩnh. Với kinh phí rẻ hơn nhiều so với lồng bè tự làm. Liên kết với ngư dân kinh doanh để lựa chọn, thiết kế. Rồi đưa ra loại lồng HDPE phù hợp nhất. Dự án của STP Group đã tạo ra loại lồng tốt nhất đến thời điểm hiện giờ với bà con ngư dân Hà Tĩnh.

Mô hình cụm lồng vuông 5mx5m HDPE được đưa ra để nuôi trồng cá lăng. Đây sẽ là điểm cho thấy cái nhìn tiên tiến của các ngư dân Hà Tĩnh. Sẵn sàng tiếp xúc với tiến bộ kĩ thuật. Hộ kinh doanh đã đưa ra lựa chọn lồng HDPE để chống chọi với các cơn bão. Đây sẽ là hướng đi mới giúp người dân nâng cao năng suất nuôi . Đồng hành cùng người dân ở vùng hồ thủy điện Ngàn Trươi, doanh nghiệp đã hoàn thành được dự án lồng HDPE Hà Tĩnh thành công rực rỡ.

3. Giới thiệu về lồng vuông HDPE – STP Group

Lồng vuông HDPE – STP Group là dạng lồng bè có chiều dài 4m x 4m; 5m x 5m và 6m x 6m. Được làm từ các ống nhựa HDPE thân thiện với môi trường. Lồng vuông thường được sử dụng để nuôi cá ở quy mô nhỏ vào vừa. Phù hợp nhất để nuôi cá bé, cá không quá lớn. Lồng vuông HDPE là loại gần gũi với mô hình nuôi truyền thống. Vì thế nó rất dễ để đưa vào sử dụng. Nó cũng là loại dễ tháo lắp và ghép lại với nhau. Vậy nên, tùy vào mục đích sử dụng mà lồng vuông HDPE thường được tháo và ghép thành cụm ô lồng.

Lồng vuông HDPE hay được lựa chọn vì độ tiện lợi và tính thẩm mỹ của nó. Có thể được đặt vào mọi môi trường nước khác nhau. Ngoài ra, nó còn có tính chất chống ăn mòn cao, ngư dân không phải lo về việc hao mòn lồng quá nhanh như các lồng bè thông thường khác.

4. Hồ thủy điện Ngàn Trươi sau khi có dự án lồng HDPE Hà Tĩnh

Trước đây, khi chưa có dự án lồng HDPE Hà Tĩnh. Ngư dân nuôi trồng thủy sản phải đối mặt với các trận bão lũ. Điều đó khiến họ phải hao tài tốn của, mất thời gian và nhân lực, vật lực. Giờ đây, khi có sự thi công lồng HDPE Hà Tĩnh của STP Group. Những khó khăn của ngư dần đã giảm đi phần nào. Ở vùng đất đầy mưa bão, người dân không cần phải lo lắng về lồng bè chăn nuôi thủy sản. Không cần lo lồng bè không chịu được sau mỗi lẫn bão qua hay cá tôm không chịu được để rồi bị chết. Sản lượng nuôi trồng của họ được tăng cao, kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn.

Có thể thấy, việc nuôi thủy sản đã gắn liền với người dân khu vực gần hồ thủy điện Ngàn Trươi. Một số hộ gia đình còn xem công việc này là sinh kế ở mãi sau này. Việc ra mắt dự án lồng HDPE Hà Tĩnh của STP Group chính là một sự hỗ trợ phần nào cho họ. Từ đây người dân ở gần hồ Ngàn Trươi nuôi trồng thủy sản sẽ càng ngày càng phát triển. Không chỉ mang lại giá trị to lớn trực tiếp về mặt kinh tế. Mà còn thay đổi tư tưởng của một phần ngư dân để họ tiếp xúc được với tiến bộ khoa học – kĩ thuật. Ứng dụng được nó trong việc nuôi trồng thủy sản của mình để đạt kết quả tốt hơn.

Lời kết:

Cũng mong rằng, trong một tương lai không xa, các hộ nuôi trồng thủy sản đều có thể hiểu được tầm quan trọng của chất liệu lồng bè nuôi. Từ đó đưa ra ý kiến hay lựa chọn để có thể hỗ trợ quá trình nuôi trồng thủy sản tốt nhất.